คำถามที่พบบ่อย ?
FAQ
Question: รูปทรงแอโรไดนามิค ดีอย่างไร?
Answer: รูปทรงแบบ แอโรไดนามิค มีอยู่ในรุ่น Prius ซึ่งเป็นการดีไซด์ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาด ตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน หรือค่า CD เพียง 0.25 ช่วยให้ลู่ลมและมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำ
Question: รถที่ติดตั้งแก๊สที่มาจากโรงงานโตโยต้า รับประกันกี่ปี?
Answer: ทุกชิ้นส่วนได้รับการออกแบบและติดตั้งตรงจากโรงงานโตโยต้า คุณภาพที่โตโยต้ากล้ารับประกันถึง 3 ปี หรือ 100,000 กม.
Question: ระบบไดมอนด์เทค คุ้มค่าจริงหรือ?
Answer: เครื่องยนต์ระบบอัจฉริยะไดมอนด์เทค ในเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เอกสิทธิ์ของโตโยต้า ที่มีระบบการเรียนรู้ การฉีดจ่ายน้ำมันแม่นยำสูง และสั่งการทำงานทั้งระบบผ่านกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 32 บิท ไม่มีการจ่ายน้ำมันส่วนเกินในทุกรอบเครื่องยนต์ ทุกอณูน้ำมันจึงคุ้มหมดจด ประหยัดน้ำมันสุดและคงคงความแรงต่อเนื่องในทุกสภาพการขับขี่
Question: ระบบไฮบริคของโตโยต้าทำงานอย่างไร?
Answer: 1. ขณะออกตัว รถยนต์จะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวโดยอาศัยพลังงานที่สะสมไว้ที่แบตเตอรี่ 2. ขณะขับขี่ปกติด้วยความเร็วคงที่ รถยนต์ถูกขับเคลื่อนโดยอาศัยการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยระบบควบคุมอัจฉริยะจะสั่งการให้เครื่องยต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานประสานกันอย่างเหมาะสม เพื่อประหยัดน้ำมันสูงสุด ขณะเดียวกันพลังงานส่วนเกินจะถูกแปลงเป็นพนักงานไฟฟ้า เก็บสะสมไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริค 3. ขณะเร่งความเร็ว รถยนต์ถูกขับเคลื่อนด้วยกำลังจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ผนวกกำลังไฟฟ้าเสริมจากแบตเตอรี่ ทำให้ได้อัตราเร่งสูงสุด 4. ขณะชะลอความเร็ว เครื่องยนต์หยุดทำงานขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟ และเปลี่ยนพลังงานความร้อนที่เกิดจากการลดความเร็ว หรือเบรกไปเป็นพลังงานไฟฟ้า ส่งไปเก็บสะสมไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริด 5. ขณะจอด เครื่องยนต์จะหยุดการทำงาน ขณะแตะเบรกแล้วจอด มอเตอร์ไฟฟ้าจะช่วยประคองให้รถหยุดอย่างนุ่มนวล
Question: รถยนต์ใหม่ควรเข้ารับบริการครั้งแรกเมื่อ...
Answer: เมื่อใช้งานครบ1,000 กิโลเมตร หรือ1 เดือนนับจากวันที่ออกรถ